Hành khách có thể đồng hành cùng động vật cảnh của mình. Trên chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác. Hiện nay hành khách có thể vận chuyển động vật cảnh theo hình thức ký gửi. Hoặc vận chuyển trên khoang hành khách.

Động vật cảnh được vận chuyển trên khoang hành khách Vietnam Airlines

Hành khách Đặt vé Vietnam Airlines có thể mang theo động vật cảnh lên khoang hành khách. Tuy nhiên dịch vụ này được cung ứng tùy thuộc vào vị trí chất xếp trên khoang hành khách của từng loại tàu bay. Hành khách có nhu cầu mang theo động vật cảnh vui lòng liên hệ với chúng tôi trước giờ khởi hành ghi trên vé 24 tiếng.

Động vật cảnh được vận chuyển trên khoang hành khách
Động vật cảnh được vận chuyển trên khoang hành khách

Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển các động vật cảnh như: chó, mèo trên khoang hành khách. Tuy nhiên chúng phải nằm trong tổng trọng lượng tối đa 6kg cả lồng và có số tuổi trên 10 tuổi trở lên. Động vật phải có sức khỏe tốt. Không bị bệnh, đã được tiêm phòng đầy đủ, không có mùi khó chịu.

Lồng vận chuyển phù hợp với kích thước và đủ rộng. Để của động vật cảnh có thể vận động như xoay, đứng lên, ngồi hoặc nằm xuống thoải mái. Kích thước 3 chiều (rộng, dài, cao) không vượt quá 35cm x 30cm x 20cm.

Lưu ý: Dịch vụ cho hành khách mang theo động vật cảnh lên máy bay. Không được áp dụng cho khoang thương gia trên tầu bay A350 và B787.

Động vật cảnh vận chuyển theo hành lý ký gửi

Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh ký gửi là cung cấp cho hành khách mang theo chó, mèo, chim trên chuyến bay. Dịch vụ này được cung ứng tùy thuộc vào điều kiện tàu bay. Hành khách mang động vật cảnh theo hành lý ký gửi. Liên hệ đặt trước dịch vụ trước giờ khởi hành 24 tiếng.

Động vật cảnh vận chuyển theo hành lý ký gửi
Động vật cảnh vận chuyển theo hành lý ký gửi

Tổng lượng động vật cảnh và lồng tối đa là 32 kg. Trường hợp động vật cảnh và lồng trên 32 kg sẽ được vận chuyển theo đường hàng hóa. Động vật cảnh phải được tiêm phòng đầy đủ, động vật cảnh mang thai sẽ không được phép vận chuyển.

Lồng vận chuyển phù hợp với kích thước. Đủ rộng để động vật cảnh có thể vận động như xoay, đứng lên, ngồi hoặc nằm xuống thoải mái. Lồng có thể được làm từ các vật liệu nhựa, kim loại, nhựa cứng, lưới kim loại hàn, gỗ cứng hoặc gỗ dán.

Những loài động vật cảnh Vietnam Airlines từ chối vận chuyển

Một số giống chó, mèo rất nhạy cảm với nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, áp suất, âm thanh. Rất dễ bị tổn thương khi đi máy bay. Vì vậy để an toàn cho chuyến bay và động vật cảnh Vietnam Airlines sẽ từ chối vận chuyển những động vật dưới đây:

Chó Mèo
1, Affenpinscher

2, Akita

3, American Bulldog (*)

4, American Bully (*)

5, American Staffordshire Terrier (*)

6, American Pit Bull Terrrier (*)

7, Boston Terrrier

8, Boxer

9, Brussels Griffin

10, Bulldog

11, Cavalier King Charles Spaniel

12, Chinese Pug

13, Chow chow

14, Dogo Argentino

15, Dogue de Bordeux

16, English Bulldog

17, English Toy Spaniel

18, French Bulldog

19, Fila Brazillero

20, Lhasa Apso

21, Laika (*)

22, Japanese Boxer

23, Japanese Chin

24, Japanese Pug

25, Japanese Spaniel(Chin)

26, Kangal (*)

27, Mastiff (all breeds)

28, Ovtcharka (*)

29, Pekingese

30, Pit Bull

31, Pug

32, Shar Pei

33, Shih Tzu

34, Staffordshire Bull Terrier (*)

35, Spaniels (English Toy, Cavalier King Charles, Tibetan …)

36, Tibetan Spaniel

37, Tosa dog (*)

38 Rottweiler (*)

39 Wolfdog (*)

Các giống chó lai từ các giống (*) nêu trên.

1 Burmese

2 Exotic

3 Himalayan

4 Persian

Quy định vận chuyển động vật của Vietnam Airlines

Các loại giấy tờ kèm theo

Quy định vận chuyển động vật của Vietnam Airlines
Quy định vận chuyển động vật của Vietnam Airlines

Hành khách liên hệ với các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán của các nước liên quan trong hành trình. Để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu và giấy phép xuất/ nhập khẩu, chứng nhận kiểm dịch, sức khỏe, tiêm phòng.

Làm thủ tục tại sân bay

Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. Khi làm thủ tục tại sân bay, hành khách sẽ được nhân viên Vietnam Airlines hướng dẫn ký mẫu “Miễn trừ trách nhiệm”.

error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Chat Zalo