16518 Lượt xem

Hành lý là một phần không thể thiếu của chuyến đi. Nếu hành lý của bạn vượt quá mức hành lý cho phép của Vietnam Airlines. Hành khách sẽ phải trả phí cho hành lý quá cước đó để tiếp tục chuyến bay. Phí hành lý quá cước của Vietnam Airlines được tính như sau:

🛫Hành lý miễn cước là gì?

Hành lý miễn cước là số lượng hành lý mà hành khách được quyền mang theo chuyến bay. Mà không phải trả thêm một phí vận chuyển nào khác. Tuy nhiên số lượng, trọng lượng, kích thước của hành lý này phải tuân thủ quy định của hãng hàng không khai thác.

Mức phí hành lý quá cước tại sân bay Vietnam Airlines
Mức phí hành lý quá cước tại sân bay Vietnam Airlines

Hành khách đi trên các chuyến bay Vietnam Airlines khai thác sẽ được miễn cước theo Quy định mới về hành lý xách tay của Vietnam Airlines và hành lý ký gửi tại đây. Hành lý miễn cước cho trẻ em dưới 2 tuổi tối đa 10 cân và 1 xe đẩy gấp lại được.

💼Giá cước hành lý quá cân của Vietnam Airlines

Trong trường hợp hành lý của bạn vượt quá trọng lượng miễn cước của Vietnam Airlines. Hành khách có thể mua thêm hành lý cho số trọng lượng đó. Và tiếp tục hành trình của mình như sau:

Phí hành lý quá cước hành trình nội địa Việt Nam

Phí hành lý quá cước hành trình nội địa Việt Nam
Phí hành lý quá cước hành trình nội địa Việt Nam

Lưu ý: Mức giá chưa gồm VAT.

Phí hành lý quá cước hành trình quốc tế

Phí hành lý quá cước hành trình quốc tế
Phí hành lý quá cước hành trình quốc tế

Nếu một kiện vừa quá trọng lượng, kích thước chuẩn được Vietnam Airlines cho phép. Hãng sẽ thu phí như sau: Giá cước chuẩn (ngoài tiêu chuẩn hành lý miễn cước, không tính kiện đã mua hành lý trả trước). + giá cước thu thêm quá trọng lượng chuẩn + giá cước thu thêm quá kích thước chuẩn.

Mức giá: chưa gồm VAT.

Đối với hành lý từ 33-45 kg hành khách liên hệ với hãng vận chuyển.

Khu vực A: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore,  Hồng Kông và Đài Loan.

Khu vực B: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước thuộc Châu Á và Châu Úc khác (trừ Khu vực A, Úc).

Khu vực C: Úc, Pháp, Đức, Anh, Nga, các nước thuộc Châu Mỹ và các nước thuộc Châu Âu và Châu Phi khác.

🤦Cách mua gói hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines như thế nào?

hành khách có thể mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines bằng cách liên hệ phòng vé chúng tôi. Hành lý trả trước không áp dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi. Chỉ áp dụng trên các chuyến bay do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác.

Mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines
Mua thêm hành lý quá cước Vietnam Airlines như thế nào

Nếu hành khách Săn vé máy bay đi Đà Nẵng tháng 9. Có nhu cầu mua thêm hành lý ký gửi cần liên hệ với chúng tôi trước ít nhất 6 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến. Hành khách có thể mua thêm tối đa 10 kiện.

Quy định mua hành lý trả của Vietnam Airlines

Hành lý trả trước có giá trị với chuyến bay và vé đã mua. Hành khách được phép đổi giờ bay và hành trình mới với chi phí ngang bằng hoặc cao hơn. Việc thay đổi này phải được thực hiện trước chuyến bay 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay đã mua.

Hành lý trả trước không được chuyển nhượng. Không được chi hoàn; không được đổi sang các dịch vụ khác hoặc vé hành khách. Nếu trọng lượng hành lý ký gửi thực tế khi làm thủ tục tại sân bay ít hơn. Hành lý miễn cước và Hành lý trả trước. Hành khách không được hoàn trả số tiền đã mua Hành lý trả trước.

Nếu trọng lượng hoặc kích thước hành lý ký gửi thực tế của khách. Khi làm thủ tục tại sân bay vượt quá tiêu chuẩn Hành lý miễn cước và Hành lý trả trước. Hành khách phải mua Hành lý tính cước cho phần vượt quá này theo quy định hiện hành.

error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Chat Zalo