1887 Lượt xem

Vietnam Airlines thông báo hãng sẽ thay đổi tiêu chuẩn dịch vụ từ mặt đất đến trên không để phòng ngừa virus Ncov. Điều này giúp hạn chế khả năng lây lan virus nCoV. Góp phần bảo đảm sức khỏe cho hành khách và người lao động.

Vietnam Airlines thay đổi tiêu chuẩn phục vụ ngừa nCov trên không

Vệ sinh khử trùng

Vietnam Airlines thay đổi tiêu chuẩn phục vụ ngừa nCov trên không
Vietnam Airlines sẽ khử trùng tất cả các tàu bay

Vietnam Airlines sẽ khử trùng tất cả các tàu bay sau khi khai thác từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao, Thái Lan trở về Việt Nam. Ngay khi có dấu hiệu bùng phát virus nCoV. Các nhân viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay y tế, các kiến thức về phòng chống virus nCoV. Cách rửa tay và phương thức phục vụ đảm bảo an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn của bộ y tế.

Thay đổi dịch vụ trên không

Nhằm góp phần bảo vệ tối đa an toàn sức khỏe cho hành khách trên chuyến bay. Từ ngày 05/02/2020 Vietnam Airlines sẽ thay đồi nhiều dịch vụ trên không cụ thể:

Đối với dịch vụ suất ăn và thức uống: Trên tất cả các chuyến bay có thời gian bay dưới 2:30 phút. Vietnam Airlines sẽ tạm dừng cung cấp suất ăn. Chỉ phục vụ nước suối đóng chai và cấp đồ ăn nhẹ đóng gói. Cho hành khách có yêu cầu để hạn chế tiếp xúc vật phẩm dùng nhiều lần.

Đối với các chuyến bay đi Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao. Toàn bộ đồ uống được phát cho hành khách nhưng không được sử dụng. Sẽ bị hủy hoàn toàn để bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách.

Đối với các vật phẩm khác: Hãng sẽ chuyển sang cấp khăn giấy thơm thay cho khăn bông trên tất cả các chuyến bay. Không phục vụ gối chỉ phục vụ chăn trong trường hợp khách hàng cần sự trợ gúp về y tế trên các chuyến bay có thời gian dưới 4 tiếng.

Chỉnh nhiệt độ trên khoang: Vietnam Airlines triển khai điều chỉnh nhiệt độ từ khoang hành khách lên 26C. Và duy trì suốt thời gian bay trên tất cả các chuyến bay ( do nhiệt độ lý tưởng để virus nCoV sinh sôi là dưới 250C).

Vietnam Airlines

thực hiện các biện pháp ngừa virus nCov  tại mặt đất

Thay đổi dịch vụ tại phòng khách bông sen vàng

Ngừa Virus nCoV Vietnam Airlines thay đổi tiêu chuẩn phục vụ
Ngừa Virus nCoV Vietnam Airlines thay đổi tiêu chuẩn phục vụ

Vietnam Airlines tăng cường cung cấp dung dịch sát khuẩn tay ở nhiều khu vực thuận tiện như cửa ra vào, bàn lễ tân, nhà vệ sinh…. Nhằm đảm bảo các khay thức ăn tại quầy buffet có nắp đậy.

Dụng cụ không thể thay thế bằng vật phẩm dùng 1 lần sẽ được rửa, sấy tiệt trùng kỹ trước khi phục vụ hành khách. Các trang thiết bị tại phòng khách sẽ được vệ sinh, khử trùng thường xuyên với tần suất 1 tiếng/ lần.

Chính sách đường bay

Vietnam Airlines đã tạm ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc đại lục từ ngày 1/2. Miễn phí hoàn vé và thay đổi hành trình cho hành khách bay giữa hai nước. Từ ngày 6/2, hãng sẽ tạm ngừng khai thác thêm đường bay giữa Hà Nội và Ma Cao, Hong Kong để chủ động đảm bảo sức khỏe cho người lao động và hành khách.

Vietnam Airlines tiếp tục bám sát diễn biến phức tạp của virus nCoV để tiếp tục chủ động có các phương án phù hợp và sẵn sàng ứng phó. Hành khách Đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ nếu có nhu cầu hoàn vé vui lòng liên hệ Đại lý Vietnam Airlines qua hotlines để được hỗ trợ.

Vietnam Airlines thực hiện thông báo liên quan đến vấn đề nhập cảnh

Vietnam Airlines thực hiện thông báo của Cục Hàng không về vấn đề nhập cảnh vào Việt Nam. Đối với khách đã từng ở hoặc đi qua Trung Quốc đại lục. Cụ thể tại tất cả sân bay quốc tế Việt Nam không cho phép nhập cảnh vào Việt Nam đối với du khách không phải là công dân Việt Nam đã từng ở tại Trung Quốc địa lục trong 14 ngày trước khi đến Việt Nam.

Đối với du khách là công dân Việt Nam khách phải thực hiện đúng quy trình nhập cảnh thông thường. Tuân thủ các hướng dẫn và quy tắc phòng chống dịch bệnh sau khi nhập cảnh.

error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Chat Zalo