Vietnam Airlines có quy định những vật dụng bị cấm khi đi máy bay. Chúng tôi cung cấp đến bạn danh sách những hành lý bị cấm và hạn chế vận chuyển trên mày bay. Hành khách cần tuân thủ những quy định này để đảm bảo an toàn cho bản cũng như chuyến bay.

Những vật dụng bị cấm mang theo khi đi máy bay

Vật dụng bị cấm mang theo dưới hành lý xách tay

Các vật sắc nhọn như: dao, kiếm, dao đa năng, phi tiêu, kéo rìu… Hoặc súng, đạn hoặc các vật phẩm có hình dạng tương tự. Tất cả các loại súng, các bộ phận cấu tạo của súng, đạn, súng điện, súng gây mê, súng đồ chơi…

Vật dụng bị cấm mang theo dưới hành lý xách tay
Vật dụng bị cấm mang theo dưới hành lý xách tay

Các công cụ đồ vật có thể gây thương tích: Xà beng, cuốc, khoan/ mũi khoan, đèn khò. Các dụng cụ có lưỡi dài hơn 6 cm. Các loại búa, cờ lê, kìm có chiều dài trên 10 cm… Gậy ( bóng chày, bi –a) gậy khúc côn cầu, gậy chơi golf, dụng cụ võ thuật, dùi cui, các loại bình xịt tự vệ ( hơi cay)…

Những vật dụng bị cấm mang theo dưới dạng hình thức xách tay trên. Hành khách cần lưu ý không để những vật dụng này trong hành lý xách tay. Tránh những rắc rối không đáng có khi đi qua cổng an ninh.

Không để trong hành lý ký gửi

Không để trong hành lý ký gửi
Không để trong hành lý ký gửi

Vietnam Airlines lưu ý hành khách Săn vé máy bay đi Phú Quốc khuyến mãi. Không để những vật dụng như tiền, đồ trang sức, máy quay phim, máy tính cá nhân, điện thoại di động, Pin Lithium cho thiết bị điện tử.

Những vật dụng bị cấm mang theo trong hành lý xách tay và ký gửi

Các chất gây nổ: các chất như lựu đạn, thuốc súng, pháo sáng, và các vật phẩm có hình dáng tương tự….

Vật dụng bị cấm mang theo trong hành lý xách tay và ký gửi
Vật dụng bị cấm mang theo trong hành lý xách tay và ký gửi

Các chất phóng xạ/ lây nhiễm/ độc hại/ ăn mòn: Chất Clo, tẩy rửa, oxy hóa, thủy ngân, chất truyền nhiễm độc hại, vật liệu chứa chất phóng xạ….

Khí ga, các vật phẩm dễ cháy: Diêm, bật lửa, bật xịt khí ga, chất lỏng dễ cháy. Đồ uống có nồng độ cồn trên 70%….

Các vật dụng nguy hiểm khác: Một vài đồ vật nguy hiểm cũng được coi là vật dụng bị cấm. Ví dụ như Bình cứu hỏa, đá khô (quá 2,5 kg). Pin lithium cho thiết bị điện tử (>160Wh hoặc >8g lithium)…. Điện thoại  Samsung Galaxy Note 7, các thiết bị tự hành có chứa pin lithium như xe điện tự cân bằng, xe điện mini scooter, xe trượt điện 2 bánh, ván trượt điện cân bằng…

Vật dụng hạn chế vận chuyển khi đi máy bay

Đá Khô

Hành khách muốn vận chuyển đá khô vui lòng liên hệ hãng để được chấp nhận vận chuyển. Mỗi khách có thể được mang tối đa 2.5kg đá khô trong hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay.

Chất lỏng, bình xịt, chất đặc sánh

Chất lỏng, bình xịt, chất đặc sánh trên các chuyến bay nội địa. Hành khách không bị hạn chế dung tích về chất lỏng ( trừ những chất lỏng có mùi). Chất lỏng là sữa, thức ăn dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh phải có trẻ em, trẻ sơ sinh đi cùng.

Hạn chế vận chuyển chất lỏng, bình xịt, chất đặc sánh
Hạn chế vận chuyển chất lỏng, bình xịt, chất đặc sánh

Chất lỏng là thuốc chữa bệnh kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ và tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc. Họ và tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ và tên trên vé hành khách.

Theo kinh nghiệm của Đại lý Vietnam Airlines, hành khách nên mang theo chất lỏng, bình xịt, gel theo người và hành lý xách tay. Đặc biệt là với những chuyến bay quốc tế. Với điều kiện không quá 1 lít với dung tích của mỗi chai, lọ, bình chứa chất lỏng không quá 100 ml. Được đóng kín hoàn toàn.

Thuốc Lá Điện Tử

Thuốc lá điện tử (gồm xì-gà điện tử, tẩu điện tử, các loại thiết bị cá nhân tạo khí khác) là vật dụng bị cấm. Chỉ được vận chuyển theo người hoặc hành lý xách tay. Các thiết bị này và pin sẽ không được phép sạc hoặc sử dụng trong suốt chuyến bay.

Pin chỉ được mang theo hành lý xách tay và phải được bảo vệ riêng. Để tránh xảy ra việc kích hoạt trong quá trình vận chuyển. Bằng cách đựng riêng rẽ các pin trong hộp/ túi đựng hoặc bằng các thiết bị cách điện đầu cuối khác.

error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Chat Zalo