2818 Lượt xem

Vietnam Airlines sẽ thay đổi quy định hành lý 2019 bắt đầu từ ngày 1/8/2019. Hãng sẽ chính thức áp dụng hành lý hệ kiện thay cho hệ cân. Chính sách này sẽ được áp dụng từ ngày trên tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế. Thay cho hệ cân như trước đây hành khách cần lưu ý điều này trước khi chuẩn bị hành lý.

Quy định hành lý xách tay 2019 của Vietnam Airlines

Đối với những hành khách mua hoặc đổi vé sau ngày 01/08/2019. Sẽ áp dụng chính xách hệ kiện như sau:

Quy định hành lý xách tay 2019 của Vietnam Airlines
Quy định hành lý xách tay 2019 của Vietnam Airlines

Hành lý xách tay sẽ bao gồm kiện hành lý xách tay và 01 phụ kiện. Hành khách cần đảm bảo trọng lượng kích thước nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Trọng lượng tối đa của một kiện hành lý xách tay là 10kg/ 22lb.

Tổng trọng lượng của hành lý xách tay và một phụ kiện sẽ được áp dụng cho từng hạng ghế. Tổng trọng lượng hành lý và 1 phụ kiện không được vượt quá:

Đối với khách mua vé hạng phổ thông được mang tối đa 12 kg/ 26 lb gồm 01 kiện và 01 phụ kiện. Khách mua vé hạng phổ thông đặc biệt và thương gia được mang tối đa 18 kg/ 40lb. Gồm 02 kiện và 01 phụ kiện.

Ngoài tiêu chuẩn hành lý xách tay nêu trên. Hành khách được phép mang đồ dùng cá nhân lên máy bay miễn phí.

Quy định về kích thước hành lý xách tay

Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của kiện hành lý xách tay không được vượt quá 115 cm / 45 in (56 cm x 36 cm x 23 cm hoặc 22 in x 14 in x 9 in).

Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của 01 phụ kiện không được vượt quá 40 cm x 30 cm x 15 cm hoặc 16 in x 12 in x 6 in.

Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước trên. Hành khách sẽ được yêu cầu gửi theo hình thức ký gửi. Áp dụng đối với hành khách Đặt vé máy bay từ đi Quảng Châu giá rẻ và những điểm nội địa và quốc tế do Vietnam Airlines khai thác.

Quy định hành lý 2019 mới của Vietnam Airlines về hành lý ký gửi

Mỗi kiện hành lý ký gửi không được phép vượt quá 23 kg/ 50 lb đối với hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt. Đối với hạng thương gia không được phép vượt qua 32/ 70 lb. Tổng kích thước 3 chiều ( dài, rộng, cao) không được vượt quá 158 cm/ 62 in.

Quy định hành lý 2019 mới của Vietnam Airlines về hành lý ký gửi
Quy định hành lý 2019 mới của Vietnam Airlines về hành lý ký gửi

Nếu mỗi kiện hành lý của hành khách vượt quá mức quy định cho phép được nêu ở trên. Hành khách bắt buộc phải đóng gói lại hành lý hoặc trả phí hành lý quá cước. Bất kỳ kiện hành lý nào vượt quá trọng lượng, kích thước. Có thể bị yêu cầu gửi theo đường hàng hóa hoặc bị từ chối vận chuyển.

Chú ý quan trọng về hành lý 2019

Quý khách lưu ý việc gắn thẻ tên cho hành lý là rất quan trọng. Do đó hành khách cần kiểm tra kỹ thông tin tên, địa chỉ trên thẻ hành lý của mình để dễ dàng nhận biết tại sân bay. Đặc biệt điều này sẽ giúp hành khách tránh được tình trạng Thất lạc hành lý tại sân bay.

Quy định hành lý 2019 của Vietnam Airlines áp dụng sau 1/8
Quy định hành lý 2019 của Vietnam Airlines áp dụng sau 1/8

Hành khách cần đóng gói hành lý cẩn thận để tránh hư hại rách vỡ trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra hành khách không nên để hành lý dễ vỡ, hành lý có giá trị và đồ vật quan trọng trong hành lý ký gửi.

Nếu hành khách bay trên các chuyến bay nối chuyến của Vietnam Airlines với các hãng hàng không khác. Không do Vietnam Airlines khai thác chuyến bay vui lòng kiểm tra thông tin về hành lý miễn cước của hãng hàng không khai thác chuyến bay đó.

error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Chat Zalo