Vietnam Airlines luôn cố gắng đem đến sự thoải mái nhất cho hành khách trên chuyến bay. Đặc biệt là phụ nữ mang thai. Tuy nhiên vì sự an toàn của bản thân, thai phụ cần thông báo đến hãng về tình trạng mang thai của mình khi Mua vé máy bay Vietnam Airlines.

Phụ nữ mang thai có được đi máy bay Vietnam Airlines không?

Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển phụ nữ mang thai đi máy bay. Tuy nhiên Vietnam Airlines từ chối  vận chuyển thai phụ trên 36 tuần, hoặc có thời gian dự kiến sinh trong vòng 7 ngày. Hoặc phụ nữ sau khi sinh 7 ngày.

Phụ nữ mang thai khi đi máy bay cần chuẩn bị gì trước chuyến đi?

Việc di chuyển bằng máy bay khi mang thai hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên hành khách nên đến gặp bác sĩ để nhận tư vấn trước khi đi máy bay.

Phụ nữ mang thai nên đến gặp bác sĩ để nhận tư vấn trước khi đi máy bay
Phụ nữ mang thai nên đến gặp bác sĩ để nhận tư vấn trước khi đi máy bay

 

Tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu thai phụ gặp phải các vấn đề: Thiếu máu, thai nghén hoặc có những bất thường, đe dọa sảy thai… trong suốt quá trình mang thai.

Lắng nghe tư vấn để giảm thiểu sự căng thẳng trong hành trình.

Thời gian an toàn nhất để đi máy bay là từ 12 – 18 tuần của thai kỳ. hành khách có thể chuẩn bị một ít đồ ăn vặt để ăn trên máy bay. Điều này sẽ giúp bạn tránh được sự  mệt mỏi và đói bụng trên chuyến bay, đặc biệt là những hành trình dài.

Phụ nữ mang thai đi máy bay cần giấy tờ gì?

Thời gian mang thai sẽ được tính đến ngày khởi hành của mỗi chuyến bay.

Thời gian mang thai Trên chuyến bay Vietnam Airlines Yêu cầu về giấy tờ
Dưới 32 tuần Được chấp nhận vận chuyển như những hành khách thông thường. Như những hành khách khác.
Từ 32 – 36 tuần Cần xác nhận sức khỏe trước chuyến bay. MEDIF I

MEDIF II

Trên 36 tuần; hoặc có thời gian dự kiến sinh  trong vòng 07 ngày; hoặc phụ nữ sau khi sinh 07 ngày Vì sự an toàn về sức khỏe của hành khách, Vietnam Airlines không vận chuyển hành khách trong trường hợp này.

Lưu ý: Các trường hợp đặc biệt như: Không xác nhận được rõ thời gian mang thai, thời gian sinh nở. Hoặc trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai… Những trường hợp có trục trặc trong lúc sinh hoặc có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay và xuất trình MEDIF I, MEDIF II trước khi lên máy bay.

Những giấy tờ có thể thay thế MEDIF II

Hành khách có thể thay thế MEDIF II bằng các loại giấy tờ sau:

Phụ nữ mang thai đi máy bay cần giấy tờ gì
Phụ nữ mang thai đi máy bay cần giấy tờ gì

 

Giấy khám thai, sổ khám thai, phiếu siêu âm, số sức khỏe được bác sĩ xác nhận trong đó bao gồm ít nhất các thông tin sau:

Thai đơn hay sinh đôi, sinh ba…

Tuần của thai.

Ngày sinh dự kiến.

Tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt.

Nếu hành khách Mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ hoặc hành trình quốc tế khác. Hãy mang theo bộ hồ sơ y tế bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân để thực hiện các thủ tục cần thiết.

Quy định Phụ nữ mang thai của Vietnam Airlines

Phụ nữ mang thai đi máy bay cần giấy tờ gì
Phụ nữ mang thai đi máy bay cần giấy tờ gì

 

Vietnam Airlines từ chối vận chuyển phụ nữ mang thai trên 36 tuần.

Hoặc những trường hợp có thời gian dự kiến trong vòng 7 ngày.

Phụ nữ sau khi sinh trong 7 ngày.

Hành khách là phụ nữ mang thai lưu ý hồ sơ phải được lập trong vòng 7 ngày trước ngày dự kiến khởi hành đầu tiên. Vietnam Airlines vẫn chấp nhận hồ sơ này cho chặng bay tiếp theo mà vẫn đáp ứng thời hạn tai dưới 36 tuần tín đến ngày khởi hành của chặng bay.

Hành khách có thai vui lòng mang theo vé, giấy tờ tùy thân và hồ sơ xác nhận sức khỏe khi đi máy bay. Nếu hành khách không mang theo các giấy tờ trên. Vietnam Airlines sẽ từ chối vận chuyển hành khách trên chuyến bay.

Một số quốc gia có quy định riêng đối với hành khách mang thai. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ quy định nhập cảnh của quốc gia mà bạn sẽ nhập cảnh, quá cảnh trong hành trình.

error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Chat Zalo