Dịch vụ dành cho hành khách Đặc biệt của Vietnam Airlines

2094

Nhằm đem đến sự thoải mái nhất trên chuyến bay cho hành khách đặc biệt. Vietnam Airlines cung cấp một số dịch vụ dành cho hành khách khiếm thính, khiếm thị, hạn chế khả năng di chuyển… khi Đặt vé Vietnam Airlines trên các chuyến bay.

Dịch vụ hành khách đặc biệt của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển hành khách đặc biệt, hạn chế khả năng di chuyển. Hãng cung ứng các dịch vụ trợ giúp miễn phí dành cho hành khách hạn chế khả năng di chuyển như xe lăn miễn phí, vận chuyển miễn phí chó dẫn đường, xe lăn miễn phí….

dịch vụ dành cho hành khách hạn chế khả năng di chuyển
dịch vụ dành cho hành khách hạn chế khả năng di chuyển

Đối với hành khách hạn chế khả năng đi lại hãng cung cấp xe lăn trợ giúp khi mua vé máy bay. Dịch vụ xe lăn dành cho hành khách bị khuyết tật hoặc thể trạng yếu không thể di lại bình thường. Cần đến hỗ trợ của xe lăn để đi lại.

Các dịch vụ dành cho hành khách hạn chế khả năng di chuyển

Hành khách hạn chế khả năng di chuyển có thể đăng ký 1 trong 3 dịch vụ sau tùy vào tình trạng của mình.

  1. Hành khách sử dụng dịch vụ xe lăn trên sân đỗ (WCHR). Dịch vụ này áp dụng cho những hành khách hạn chế khả năng di chuyển trong khoang hành khách cũng như lên xuống máy bay. Hành khách hạn chế di chuyển dưới mặt đất như nhà ga, sân đỗ.
  2. Hành khách sử dụng dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay( WCHS). Dịch vụ này cung cấp cho hành khách có thể tự di chuyển ở nhà ga, sân đỗ, khoang hành khách của máy bay. Nhưng khi lên xuống máy bay cần phải có sự trợ giúp của xe lăn.
  3. Hành khách sử dụng dịch vụ xe lăn trên máy bay (WCHC). Cung cấp cho hành khách không có khả năng di chuyển. Cần xe lăn di chuyển dưới mặt đất, lên xuống máy bay, sử dụng xe lăn chuyên dụng để di chuyển trong khoang hành khách.

Điều kiện đăng ký sử dụng dịch vụ

Hành khách muốn đăng ký sử dụng dịch vụ xe lăn cần liên hệ với đại lý đặt trước 24 tiếng. So với thời gian khởi hành dự kiến. Ngoài ra hành khách cũng có thể yêu cầu tiếp viên đi kèm. Tuy nhiên dịch vụ tiếp viên đi kèm sẽ bị tính phí.

Dịch vụ trợ giúp hành khách khiếm thị của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ này dành cho hành khách khiếm thị, hoặc hạn chế khả năng quan sát. Đối với hành khách khiếm thị khi Mua vé máy bay đi Hồ Chí Minh 2019 hoặc những điểm khác. Nếu có người đi cùng sẽ được chấp nhận vận chuyển như hành khách thông thường.

Dịch vụ trợ giúp hành khách khiếm thính của Vietnam Airlines
Dịch vụ trợ giúp hành khách khiếm thính của Vietnam Airlines

Đối với hành khách là người khiếm thị không có người đi cùng. Hành khách cần yêu dịch vụ hỗ trợ trước giờ bay dự kiến ít nhất 24 tiếng. Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển hành khách khiếm thị có khả năng đi lại, tự ăn uống và phục vụ trong quá trình vận chuyển và có người thân đưa đón lúc khởi hành và hạ cánh.

Những ưu tiên Vietnam Airlines dành cho khách hành đặc biệt

Làm thủ tục chuyến bay

Dịch vụ hành khách đặc biệt của Vietnam Airlines
Dịch vụ hành khách đặc biệt của Vietnam Airlines

Tại một số sân bay Vietnam Airlines cung cấp quầy ưu tiên cho hành khách đặc biệt. Hành khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được đón tiếp khi làm thủ tục chuyến bay. Hành khách cần có mặt sớm để thuận tiện cho việc làm thủ tục. Bạn có thể tham khảo Thời gian làm thủ tục chuyến bay tại đây.

Lên máy bay

Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ xếp hàng ưu tiên cho hành khách đặc biệt. Hãy liên hệ với nhân viên của hãng để sử dụng dịch vụ này. Các thiết bị trợ giúp việc đi lại của hành khách như nạng, gậy chống được phép mang lên máy bay.

Những thiết bị này phải có kích cỡ vừa đủ để có thể chất xếp trên ngăn đựng hành lý phía trên của máy bay hoặc dưới chỗ ngồi của hành khách và không được cản trở việc đi lại trên chuyến bay.