2900 Lượt xem

Đi du lịch ngoài việc quan tâm đến hành trình, điểm đến, kế hoạch thì bạn còn cần lưu tâm đến sức khỏe trong chuyến đi nữa.  Nhất là hành trình dài đến các đất nước xa xôi không cùng múi giờ.  Để giảm cảm giác khó chịu do việc chênh lệch múi giờ và kịp thời thích ứng với môi trường mới thì bạn hãy tham khảo ngay mẹo siêu hữu ích đến từ Văn phòng Vietnam Airlines Oline để nhanh chóng giải quyết tình trạng này.

Trước chuyến đi

Hội chứng lệch múi giờ được xem là rối loạn nhịp sinh học bên ngoài xuất hiện khi ta đến một vùng đất mới có sự chênh lệch nhiều múi giờ so với nơi xuất phát. Hiện tượng này cần một vài ngày để thích nghi và điều chỉnh để ứng phó kịp thời bằng cách.

Trước mỗi chuyến đi xa, bạn nên chuẩn bị kĩ càng cho vấn đề này để kịp thời ứng phó với rắc rối kể trên. Đầu tiên là tìm hiểu vùng đất định di chuyển tới có thời gian sinh hoạt sớm hay muôn hơn múi giờ nơi bạn đang sống. Sau đó, trong khoảng 1-2 tuần trước chuyến đi hãy điều chỉnh nhịp sinh hoạt của bạn dần dần theo múi giờ bạn sắp tới.

Hãy tranh thủ ngủ một giấc để đảm bảo sức khỏe khi đến điểm mới

Ngay cả việc ăn uống, nạp năng lượng vào cơ thể cũng cần cân nhắc, hãy giảm bớt chất béo, muối, cà phê, đường, thay vào đó tăng cường protein, rau xanh và hoa quả để giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, làm cơ thể khỏe mạnh hơn.

Trong thời gian di chuyển trên máy bay

Lúc này là thời điểm quan trọng nhất vì đây là thời gian bạn di chuyển từ múi giờ này sang múi giờ khác. Tạm thời quên đi cảm giác lo lắng bằng cách thoải mái, thư giãn và thả lỏng cơ thể để sẵn sàng cho điểm đến mới bằng cách.

  • Hãy lựa chọn quần áo thoải mái khi lên máy bay, tránh những loại quần áo quá bó và dầy sẽ cản trở lưu thông và ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi cũng như giấc ngủ của bạn.
  • Thời gian bay sẽ khiến bạn dễ mất nước và mệt mỏi, vì vậy hãy uống nước thật nhiều, tuy nhiên đặc biệt nghiêm cấm uống rượu và cà phê trong chuyến bay.
  • Sử dụng kem dưỡng ẩm để chống khô da.
  • Để cải thiện lưu thông và giảm độ cứng cơ, hãy đi bộ vận động nhẹ nhàng khoảng 2 tiếng/lần.
  • Đeo kính râm trong những giờ cuối của chuyến bay và vài giờ sau khi ra khỏi máy bay, điều này cũng giúp cơ thể điều chỉnh đồng hồ sinh học tốt hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần nhớ đặt lại đồng hồ theo múi giờ mới, để thích nghi nhanh hơn. Nếu điểm đến lầ ban ngày hãy dành thời gian đọc sách, nghe nhạc, còn khi đó là ban đêm thì hãy cố gắng chìm vào giấc ngủ càng nhanh càng tốt.

Tại điểm đến

Khi đáp chuyến bay vào ban ngày, bạn đừng nên đi ngủ quá sớm vì mệt. Bởi điều này chỉ càng làm cho bạn gặp khó khăn hơn trong việc thích nghi mà thôi. Giu cơ thể thoải mái, hít thở sâu và uống một cốc nước ấm,, nhẹ nhàng vận động để tăng cường tinh thần sảng khoái.

Thưởng thức một bữa ăn nhẹ để lấy lại năng lượng đã mất

Sau đó hãy dùng bữa sáng đầu tiên bằng các món giàu Protein, hạn chế tinh bột và đường sẽ là cách tốt nhất để lấy lại năng lượng đã mất.

Trên đây là những lời khuyên cực kì hữu ích về vấn đề lệch múi giờ dành cho các vị khách chưa có kinh nghiệm du lịch xa. Hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho việc điều chỉnh kế hoạch và giúp cơ thể bạn khỏe mạnh suốt chặng đường dài.

error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Chat Zalo